Ăn uống như thế nào để chống hôi miệng

Bệnh hôi miệng ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của người bệnh, bởi vì sẽ bị mọi người tránh xa vậy làm thế nào để chữa căn bệnh này đã có rất nhiều người tìm mọi phương pháp chữa mà không khỏi bởi vì mỗi người hôi miệng do một nguyên nhân khác nhau, để chữa bệnh hôi miệng thì cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân của nó. Có nhiều người có suy nghĩ rằng bị hôi miệng thì nên ăn gì để có được hơi thở thơm mát.

Một số thực phẩm giúp chống hôi miệng

Trong quả táo có chứa một lượng nhỏ Acid – chất tự nhiên để giúp giữ răng trắng sạch và khỏe mạnh. Ăn một trái táo chính là cách hữu hiệu nhất để làm sạch răng mà vẫn giữ được lớp men sáng bóng và giảm hôi miệng.

an gi de chua hoi mieng2 Ăn uống như thế nào để chống hôi miệng

Ăn táo tốt bệnh hôi miệng của bạn

Các chất có trong táo kích thích lợi hoạt động tốt và tẩy sạch các chất sót lại từ thức ăn. Ăn táo giúp loại bỏ tới 86,7% vi khuẩn có hại trong miệng, đặc biệt có ích đối với những người hay hút thuốc, uống rượu bia.

Dâu tây được coi là  một loại quả quí, bổ sung vitamin cho phái đẹp và là một loại kem đánh răng tự nhiên. Bạn thử cắn ngập quả dâu tây và để nguyên trong vòng 5 phút hoặc dùng lát dâu tây chà đi chà lại trên răng, hoặc bạn cũng có thể nghiền dâu tây và hòa chung với kem đánh răng để chải răng. Chất tẩy nhẹ trong dâu tây sẽ làm sạch và tẩy trắng nhẹ nhàng những vết ố trên răng do cà phê, trà để lại khá rõ nét.

an gi de chua hoi mieng3 Ăn uống như thế nào để chống hôi miệng

Ăn dâu tây giảm thiểu được hôi miệng

Ngoài ra, mỗi khi ăn dâu tây sẽ giúp tăng sự tạo nước miếng, chống khô miệng – nguyên nhân gây hôi miệng và khiến các axit và các mảng bám bị trôi đi.

Ăn theo bữa và cố gắng không ăn vặt. Nhai kẹo cao su không đường khoảng 5 phút sau khi ăn để làm cho lượng nước bọt trở về trạng thái bình thường.

Súc miệng bằng nước hương nhu là cách làm quen thuộc của dân gian rất hiệu quả. Lấy mỗi ngày một nắm hương nhu vừa đủ, đun sôi lấy nước. Dùng nước này để súc miệng mỗi ngày sẽ giúp cho miệng khỏi bị hôi, hơi thở thơm tho, và răng chắc khoẻ hơn

Ăn mía sau mỗi bữa cơm ngoài tác dụng bổ dưỡng, mía còn có thể giúp hàm răng của bạn luôn trắng sạch, vì khi nhai xơ mía (bã mía) chà đi chà lại trên răng, giúp tiết nước bọt, chà sạch mảng bám trên răng. Tuy nhiên, mía có chất đường nên sau khi ăn bạn nên uống 1 cốc nước lọc hoặc nước trà để chống đường tích lại trên miệng dễ gây sâu răng.