Thoát khỏi chứng hôi miệng nhanh nhất

Hôi miệng là một chứng bệnh gây ra phiền phức và rất mất tự tin khi giao tiếp đối với những người mắc phải bệnh đó. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh hôi  miệng như bệnh từ trong khoang miệng, do ăn nhiều thực phẩm cay, nóng… Cũng có thể do một số bệnh như trào ngược dạ dày…

Hôi miệng không khó chữa nhưng chúng ta cần phải tìm đúng biện pháp và phải duy trì đến cùng thì bệnh mới có thể khỏi được. Sau đây là một số biện pháp giúp cho bạn thoát khỏi chứng hôi miệng một cách nhanh nhất.

Vấn đề răng miệng sau sinh Thoát khỏi chứng hôi miệng nhanh nhất

1/ Vệ sinh răng miệng đúng cách và đều đặn

Đánh răng là điều cần thiết để làm sạch răng miệng, tiêu diệt vi khuẩn có thể gây hôi miệng. Nên đánh răng và dùng chỉ nha khoa hai lần mỗi ngày. Bạn cũng có thể sử dụng nước súc miệng, nhai kẹo bạc hà để át đi mùi hôi.

2/ Làm sạch lưỡi

Vi khuẩn có trong lưỡi cũng là một nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng vì vậy bạn cần phải cạo sạch lưỡi hàng ngày.

3/ Không để miệng khô

Miệng khô cũng gây nên mùi hôi khó chịu trong miệng vì vậy chúng ta cần phải dưỡng ẩm miệng bằng cách nhấm nháp nước, nước trái cây để thoát khỏi hơi thở hôi. Miệng luôn ướt giúp làm sạch vi khuẩn bị mắc kẹt trong miệng. Bạn cũng có thể nhai kẹo cao su để tạo ra nước bọt. Sự tạo thành nước bọt tự nhiên sẽ giữ cho miệng không bị khô bởi khi khô miệng sẽ có xu hướng trở thành mùi.

4/ Bỏ thuốc lá, hạn chế trà và cafe

Nicotin có trong thuốc lá có thể bao quanh lên bề mặt răng, lưỡi và má trong làm răng ngả màu, thậm chí trở nên đen. Thuốc lá cũng có thể làm khô miệng và hạn chế sự tiết nước bọt. Những đồ uống như trà, cafe có thể làm khô miệng dẫn tới mùi hôi miệng.

5/ Không ăn những thực phẩm gây mùi

Hành tỏi là 2 loại thực phẩm có thể nói rằng gây mùi cho con người nhiều nhất  vì vậy bạn cần tránh ăn hành, tỏi và những thực phẩm có hương vị nặng mùi. Và nên nhớ súc miệng kỹ sau khi ăn.