Những nguyên nhân hôi miệng bạn cần phải tới gặp bác sỹ

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hôi miệng có thể do bệnh răng miệng, có thể do bệnh trong cơ thể. Để chữa trị bệnh này chúng ta cần phải xác định được chính xác nguyên nhân gây ra bệnh. Có những nguyên nhân gây ra bệnh chúng ta chỉ việc sử dụng các biện pháp dân gian để chữa còn có những nguyên nhân gây ra bệnh chúng ta cần phải tới gặp bác sỹ thì mới có biện pháp chữa khỏi.

Sau đây là một số nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng mà bạn cần tới sự giúp đỡ của bác sỹ thì bệnh mới có thể khỏi được.

anh dep nghe bac si 3 1024x697 Những nguyên nhân hôi miệng bạn cần phải tới gặp bác sỹ

1/ Hôi miệng do những bệnh về gan

Vấn đề về gan như hội chứng gan nhiễm mỡ hoặc vàng da cũng có thể làm cho miệng có mùi hôi. Gan chịu trách nhiệm chuyển hóa chất béo và khi nó làm việc không hiệu quả thì số lượng vi khuẩn trong miệng tăng, vì vậy bạn cần phải tới gặp bác sỹ để có biện pháp chữa trị hôi miệng chuẩn nhất.

2/ Hôi miệng do viêm xoang hoặc viêm apidan

Nhiễm trùng có thể gây mưng mủ trong các xoang dẫn tới mùi hôi. Hãy đến bác sĩ để được kê đơn kháng sinh. Làm sạch xoang mũi bằng nước muối cũng rất có lợi. Các nhiễm trùng amiđan hoặc các trường hợp viêm họng do khuẩn cầu chuỗi có thể dẫn tới sỏi amiđan phát ra mùi hôi. Cách điều trị tốt nhất là súc miệng nước muối vì hàm lượng muối cao tiêu diệt vi khuẩn. Cho một thìa muối vào khoảng 170ml nước ấm và súc miệng mỗi sáng trong 2 đến 3 ngày. Sau khi súc nước muối hãy ăn sữa chua chứa các vi khuẩn có lợi.

3/ Hôi miệng do bị trào ngược acid

Những người bị chứng ợ nóng, trào ngược acid dạ dày khiến hơi thở có mùi acid, chua như giấm. Nhiều người chỉ nghĩ trào ngược là ợ nóng, khó tiêu, nhưng thậm chí acid có thể trào ngược lên cả xoang mũi, tai. Dự phòng trào ngược axit.

4/ Hôi miệng do mắc phải một số bệnh nghiêm trọng

Ở một số rất ít trường hợp, hôi miệng có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư ở mũi, tai, cổ hoặc họng. Trong trường hợp này, miệng có mùi chua gắt rất tệ. Nhưng hãy nhớ rằng vệ sinh răng miệng kém cho đến nay vẫn là nguyên nhân phổ biến nhất của chứng hôi miệng, do đó không nên quá lo lắng trước khi đi kiểm tra.