Nhận biết bệnh hôi miệng

Bệnh hôi miệng hay còn gọi là hơi thở có mùi hôi là những hiện tượng mà khi nói, trong khoang miệng bạn có mùi hôi khác biệt, bất thường gây khó chịu.

Bệnh hôi miệng khá phổ biến thường xuất hiện kèm theo các chứng đau, sưng răng lợi.

cac thu pham gay hoi nach Nhận biết bệnh hôi miệng

bệnh hôi miệng

Bạn cần phải biết phân biệt giữa hôi miệng và hơi thở có mùi hôi. Bệnh hôi miệng là ta cảm thấy cò mùi hôi bất thường bên trong khoang miệng còn hơi thở có mùi hôi là hiện tương khi ta ngậm miệng thở bằng mũi cũng thấy có mùi hôi khó chịu.

Hôi miệng gây ra rất nhiều khó khăn bất lợi cho chúng ta trong cuộc sống đặc biệt là khi giao tiếp. Người nói thường cảm thấy mất tự tin hoặc quay mặt sang chỗ khác khi nói chuyện với người khác.

Một số nguyên nhân từ bên trong gây ra bệnh hôi miệng:

Nướu: gồm những cái khe giữa răng và lợi nếu bạn bị tổn thương có thể gây ra những mùi hôi khó chịu, gây sâu răng.

Kẽ răng: Nếu kẽ răng lớn do bị tổn thương hoặc do răng sữa bị  nứt thì sẽ làm cho thức ăn bị đẩy xuống giữa hai hàm răng, mảnh vụn thức ăn bị giữ lại, sau một thời gian cùng sự phát triển của vi khuẩn sẽ gây ra những mùi khó chịu cho bạn.

 

them dau dua tinh khiet vao kem danh rang cho ham rang sang bong Nhận biết bệnh hôi miệng

Lưỡi: Bề mặt lưỡi là noi rất thuận lợi cho vi khuẩn tập trung và phát triển mạnh do đó lưỡi chính là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng hàng đầu. Nhất là những lưỡi có những dải màu trắng che phủ. Nếu quan sát bạn thấy lưỡi bám đầy những mảng trắng.Nó chiếm đến 80 đến 90% những nguyên nhân gây ra mồm thố

Amidan: Nói chung, sự thối rữa từ amidan được coi là một nguyên nhân nhỏ của hơi thở hôi, góp phần vào một số 3-5% trường hợp.

Thực quản: là van giữa dạ dày và thực quản đây cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh hôi miệng

Dạ dày: Trong những loại trên thì dạ dày là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây hôi miệng.