Nguyên nhân và cách chữa trị hôi miệng

Hôi miệng là căn bệnh mà hơn nửa số dân toàn cầu mắc phải. những người mắc phải căn bệnh này đều rất cảm thấy tự ti khi giao tiếp. Nguyên nhân và cách chữa trị hôi miệng chúng ta cùng đi tìm hiểu.

Hôi miệng là một bệnh khá nhạy cảm, người đối diện nếu nhận ra cũng rất khó để nhắc khéo cho người bệnh. Bên cạnh đó, hầu hết các phương pháp được truyền miệng đều là giải pháp tạm thời hoặc chỉ giải quyết được các nguyên nhân bên ngoài. Một ngày bất ngờ, bệnh này sẽ quay lại nếu bạn không chữa trị tận gốc nguyên nhân chính gây hôi miệng.

thuc pham tot Nguyên nhân và cách chữa trị hôi miệng

Hôi miệng thường đến từ ba nguyên nhân: bệnh từ vòm miệng, đường hô hấp và bệnh từ cơ quan tiêu hóa.
I. Bệnh từ vòm miệng

Việc đầu tiên mà người bệnh cần làm sau khi phát hiện ra mùi hôi chính là kiểm tra răng miệng và vệ sinh thật kỹ. Cần để ý nhiều đến vấn đề vệ sinh răng miệng. Đánh răng sau khi ăn, chỉ cần chà cho sạch hết thức ăn sót trong miệng, kẽ răng. Nếu lưỡi đóng bựa thì cạo cho hết để vi khuẩn khỏi tá túc. Công đoạn này sẽ chắc chắn bạn đang không nhiễm phải những căn bệnh đơn giản do vệ sinh răng miệng chưa tốt. Bạn cũng cần phải để ý xem mình có đang mắc phải một số biểu hiện đơn giản như: sưng chân răng, sâu răng, chảy máu răng… hay không. Nha sĩ là sự lựa chọn tối ưu để bạn chấm dứt những mùi hôi khó chịu này.

II. Bệnh từ cơ quan hô hấp

Hôi miệng cũng có thể bắt nguồn từ cơ quan hô hấp. Những căn bệnh như nhiễm trùng kinh niên phổi, viêm xong kinh niên, ung thư phổi, viêm cuốn họng… là nguyên nhân khiến cho hơi thở và cả hơi từ miệng bạn có mùi. Người từng mắc các bệnh đường hô hấp, trong trường hợp phát hiện miệng có mùi khó chịu, đừng quên nghĩ ngay đến các tác nhân trên. Với nguyên nhân này, người bệnh thông thường không thể dứt hẳn mùi hôi. Do bệnh gốc trong cơ thể người bệnh không được chữa dứt thì hơi thở vẫn mang mùi nặng. Để giảm thiểu sự khó chịu cho người đối diện, người bệnh có thể dùng một số biện pháp đơn giản như nhai kẹo cao su, dùng các loại bình xịt hơi ở miệng, hoặc nhờ đến bác sĩ để có giải pháp giảm mùi hôi.

III. Bệnh từ cơ quan tiêu hóa

Ngoài hai tác nhân trên, trong Đông y, các thầy thuốc xác định lý do chính dẫn đến chứng hôi miệng ở hầu hết mọi người là Tỳ vị khí hư.

Tỳ vị khí hư là căn bệnh khiến cho hơi từ dạ dạy bị đẩy ngược lên đường thực quản, khiến hơi thở qua miệng có mùi hôi. Trong Tây y, bệnh này còn được gọi là dạ dày trào ngược. Bên cạnh biểu hiện từ mùi hôi, Tỳ vị khí hư còn làm người bệnh bị ợ chua.

Bệnh sẽ giảm hẳn ngay khi sử dụng hộp đầu tiên.
Sử dụng thuốc trị hôi miệng Komil bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn được mùi hôi miệng chỉ sau lần đầu sử dụng.

Một hộp giá 350.000đ
 
Ngày súc miệng 2 lần vào buổi sáng và tối sau khi ăn