Mẹo chữa hôi miệng hiệu quả do bệnh khoang miệng

Ngại giao tiếp, mặc cảm là những biểu hiện thường thấy ở những người mắc chứng hôi miệng, vậy làm sao để có thể lấy lại tự tin cho người bệnh, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số bài thuốc chữa bệnh hôi miệng sau đây.

Halitosis Mẹo chữa hôi miệng hiệu quả do bệnh khoang miệng

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng hôi miệng như hôi miệng do các bệnh dạ dày, xoang, đầy bụng… và có một nguyên nhân mà nhiều người gặp phải đó là hôi miệng do người bệnh mắc phải những chứng bệnh khoang miệng như viêm nha chu, sâu răng, viên chân răng…

Mẹo hay chữa hôi miệng hiệu quả

Ngậm quả vải khô chữa hôi miệng

Dùng cùi của 2-3 quả vải khô ngậm trước khi đi ngủ, sáng hôm sau nhổ đi, làm liền trong 10-15 ngày.

Quả chanh hoặc quả quýt kết hợp với mật ong chữa hôi miệng hiệu quả

Chữa hôi miệng bằng chanh và mật ong (bạn có thể thay thế chanh bằng quýt cũng được) bằng cách cho chanh và mật ong vào quấy đều là có thể dùng được. Các bạn uống 2, 3 thìa canh hỗn hợp  2 lần/ngày.

Chữa hôi miệng bằng ngò gai

Ngò gai chứa 0,02 – 0,04% tinh dầu bay hơi, rễ chứa saponin…, thường có mặt trong các bài thuốc trị cảm mạo, đau tức ngực, rối loạn tiêu hóa, viêm ruột đi kiết. Rau ngò gai có khá nhiều công dụng như giảm đau, chữa hôi miệng, trị cảm cúm…, được dùng tươi hay khô.

 Lấy 1 nắm rau ngò gai, rửa sạch, sắc đặc, cho thêm vài hạt muối, khuấy tan, dùng để ngậm và súc miệng nhiều lần trong ngày. Sau khoảng 5 – 6 ngày, miệng sẽ bớt mùi hôi.

Trà xanh – chữa hôi miệng hiệu quả

Lá chè xanh nấu lấy nước, súc miệng ngày 3 đến 4 lần. Hay lấy 100g lá trầu không tươi, rửa sạch, thái nhỏ cho vào nồi đun kỹ với 2 lít nước, dùng súc miệng sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ

Dùng thuốc chữa hôi miệng Komil – chữa hôi miệng nhanh khỏi, tận gốc

Chỉ cần ngậm thuốc từ 5-10 phút, thuốc sẽ ngấm sâu trong khoang miệng và điều trị nhanh các nguyên nhân gây hôi miệng. Komil giúp trị khỏi các chứng hôi miệng do hút thuốc, uống rượu nhiều, viêm nướu lợi mãn tính hoặc cấp tính,viêm họng hạt, sưng Amidan, sâu răng… Đây là nguyên nhân dẫn đến chứng hôi miệng của nhiều người.