Làm sao để biết mình bị hoi mieng?

Làm sao để biết mình bị hôi miệng đây là vấn đề rất thiết thực? bạn đã từng không ít hơn 1 lần tự đặt ra cho mình câu hỏi đó? làm sao để biết được khi giao tiếp với người khác hơi thở của mình có mùi?

vi sao bi hoi nach Làm sao để biết mình bị hoi mieng?

Có một vài cách dưới đây giúp bạn nhận biết được mình có bị benh hoi mieng hay không?

Nhờ người khác đánh giá: Đây là một trong những cách được coi là chính xác nhất dành cho bạn. Tuy nhiên mỗi một người đều rất tế nhị họ sẽ rất ít tiết lộ là bạn bị hôi miệng  nặng trước mặt. Do đó bạn hay tinh ý khi nhìn thái độ của họ khi giao tiếp với mình để biết được mọi người có bị hôi miệng hay không? Tuy nhiên cách này nhiều lúc cũng gây ra cho bạn sự nhầm lẫn.

Tự phán đoán: Bạn có thể tự phán đoán được mình có bị hoi mieng hay không bằng cách thở ra lòng bàn tay và tự ngửi. Cách này đôi khi không chính xác bởi chúng ta thường đã quen với hơi thở của mình . Điều này có nghĩa ta không ngửi được mùi hôi thì không chắc là mình không hôi miệng.

Tuy nhiên nếu ta ngửi được mùi hôi của hơi thở mình thì có nhiều khả năng mình bị hôi miệng.

cac thu pham gay hoi nach Làm sao để biết mình bị hoi mieng?

– Có một số ý kiến cho rằng ta nên nói vào lòng bàn tay để cảm nhận thay vì thở vào lòng bàn tay của mình để kiểm chứng

    – Ở nước ngoài họ thường liếm vào lòng bạn tay đợi vài dây sau thì ngửi xem có mùi hôi hay không?. Nước bọt hấp thụ các khí có mùi hôi trong miệng nên nước bọt nào khi bốc hơi ít nhiều gì cũng có mùi hôi. Đôi khi chúng ta cũng không thể biết rằng mùi như thế nào là bị hôi miệng. Nên với cách thử này nếu ta không nghe được mùi hôi hoặc mùi hôi rất nhẹ thì có nhiều khả năng ta không bị hoi mieng.

Do đó để tránh được hoi mieng bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ thường xuyên, đều đăn và dùng nước súc miệng sau khi đánh răng. Mặt khác nên khuyến khích bạn nên đến nha sĩ khám răng theo định kỳ và đều đặn.

Trên đây là một số cách giúp bạn nhận biết được benh hoi mieng. Chúc bạn thành công và phòng ngừa hôi miệng hiệu quả.