Hôi miệng do bị viêm họng

Tuyết Nhung ( Vũng Tàu ) hỏi:Chào bạn! Bé nhà mình năm nay 7 tháng tuổi nhưng mình thấy mỗi khi bé thở thì thấy xuất hiện mùi hôi, nghe mọi người nói thì bé mắc bệnh về dạ dày, hoặc hở van tìm. Em muốn hỏi xem bé nhà em mới 7 tháng tuổi mà bị hội miệng thì mắc bệnh gì và phải chữa như thế nào?

giup be tang can nhanh 1810d Hôi miệng do bị viêm họng

Trả lời:

Trước hết cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chuyện“hơi thở bị hôi” như: bệnh lý của răng của miệng, rồi bệnh của họng của lưỡi. Các bệnh lý trong khoang miệng là những nguyên nhân thường gặp nhất của chứng hôi miệng. Và đặc biệt có liên quan đến vấn đề vệ sinh miệng kém. Nhiều vi sinh vật gây mùi hôi bao phủ miệng, nướu và lưỡi khi vệ sinh miệng không tốt.

Bé nhà bạn còn nhỏ nếu bé bỏ ăn nhiều có thể bé đang mắc phải những bệnh về miệng lưỡi như vậy thì tình trạng hôi miệng của bé sẽ diễn ra ngay vì vậy tốt nhất bạn nên đưa bé tới cơ sở y tế để khám xét. Hoặc cũng có thể bé nhà bạn đang bị viêm họng nếu kèm theo triệu trứng nghẹt mũi, thò lò mũi xanh thì đó cũng là nguyên nhân gây ra hơi thở có mùi, là triệu trứng này thì chỉ cẩn bé nhà bạn hết viêm xong, thò lò mũi thì hơi thở sẽ không còn mùi nữa.

Trường hợp nếu bạn không phát hiện ra trường hợp nào bất thường của bé thì bạn cần đưa bé tới ngay các cơ sở y tế để kiểm tra toàn bộ vì có thể bé đang mắc phải bệnh phổi, bệnh dạ dày, bệnh tim như bạn nói trên.

Dù như thế nào đi nữa thì tốt nhất bạn nên vệ sinh miệng, mũi bằng nước muỗi sinh lý mỗi ngày cho bé để bé có hơi thở thơm mát.

Chúc bé và gia đình sức khỏe!