Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra hôi miệng?

Hôi miệng xảy ra phổ biến ở mọi lứa tuổi từ trẻ em tới người già…Nhưng để biết đâu là nguyên nhân gây ra hôi miệng thì nhiều người vẫn còn chưa biết. Hôm nay, bài vết sẽ làm rõ hơn cho bạn về vấn đề này.

Hôi miệng do nhiều nguyên nhân gây ra.

1. Hôi miệng do nguồn gốc từ miệng

 Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra hôi miệng?

Lưỡi: Lưỡi là vùng có liên quan chặt chẽ nhất với tình trạng hôi miệng. Các vi khuẩn trên lưỡi sinh ra các hợp chất nặng mùi và các acid béo, là nguyên nhân của 80-90% các ca hôi miệng liên quan trực tiếp đến miệng.

Miệng: Hơn 600 loại vi khuẩn được tìm thấy trong miệng. Hàng chục loại trong số này tạo ra mùi hôi rất khủng khiếp khi ủ trong phòng thí nghiệm.

Các bệnh lợi: Có một số tranh cãi về vai trò của bệnh nha chu gây ra bệnh hôi miệng. Tuy nhiên, bệnh nha chu tiến triển là một nguyên nhân phổ biến của chứng hôi miệng nặng.

2. Nguyên nhân hôi miệng từ bên ngoài

hinh anh lau o vom hong khoang mieng Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra hôi miệng?

Amidan: Viêm hoặc thoái hóa của amidan góp một phần nhỏ vào chứng hôi miệng. Vôi hóa các hốc amidan (gọi là sỏi amidan) gây ra mùi rất hôi khi thở.

Mũi: Nguồn gốc gây hôi miệng thứ hai chính là mũi. Khí thở từ mũi có mùi cay nồng khác với mùi hôi từ miệng. Nguyên nhân gây hôi miệng từ mũi thường là do viêm xoang hay các cơ quan bên ngoài

Thực quản: Thoát vị thực quản hay trào ngược dạ dày thực quản cho phép axid đi qua thực quản và thoát khí ra ở miệng.

Dạ dày: Dạ dày được coi là một nguồn gốc rất phổ biến của hơi thở hôi. Hội chứng trào ngược dạ dày thực quản hoặc có lỗ rò giữa thực quản và dạ dày thường gây ra tình trạng hôi miệng nặng nề.

Vậy đâu là giải pháp chữa hôi miệng hiệu quả nhất cho bạn?

anh dep nghe bac si 3 1024x697 Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra hôi miệng?

Bạn nên vệ sinh răng miệng thường xuyên, ngày 2-3 lần buổi sáng và tối trước khi đi ngủ.

Có chế độ ăn uống khoa học hợp lý

Súc miệng trước khi ngủ với nước súc miệng: Một số loại nước súc miệng trên thị trường có tác dụng giảm mùi hôi trong nhiều giờ. Nước súc miệng có thể chứa một số thành phần hoạt hóa mà có thể bị bất hoạt bởi xà phòng trong kem đánh răng.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên đến nha sỹ kiểm tra răng miệng định kỳ để phòng và chữa hôi miệng được hiệu quả nhất.