Công dụng của trà xanh trong việc chữa bệnh hôi miệng

Hôi miệng càng ngày càng trở lên phổ biến khi mà con người quá bận với công việc mà quên chăm sóc bản thân mình. Một nghiên cứu mới đây cho thấy, hầu hết mọi người đều gặp vấn đề về răng miệng ở nhiều cấp độ. Đặc biệt trong đó, hôi miệng là một chứng bệnh gây ra nhiều khó chịu nhất.

Sau đây là phương pháp chữa bệnh hôi miệng bằng trà xanh rất dễ làm và có hiệu quả nhanh chóng.

h7 giai doc gan 1024x576 Công dụng của trà xanh trong việc chữa bệnh hôi miệng

Trà xanh có vị đắng, tính hàn, có chứa chất oxi hoá… nhờ vậy chúng sẽ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong khoang miệng hiệu quả. Trà xanh còn nổi tiếng với công dụng chống lại sâu răng do vi khuẩn gây ra. Chỉ cần pha trà xanh uống 2-3 ly một ngày, hoặc dùng làm nước súc miệng hàng ngày, loại lá đặc biệt này sẽ giúp bạn giảm triệt để mùi hôi khó chịu ở miệng.

Tuy nhiên, nếu sử dụng như một loại nước uống, bạn không nên quá lạm dụng loại trà này. Dạ dày ở một vài cơ địa yêu sẽ dễ gây ra tác dụng ngược, khiến chúng ta phải đối mặt với các loại bệnh khác như viêm dạ dày, trào ngược dạ dày.

Ngoài ra trà xanh còn có rất nhiều công dụng khác nhau như:

Giúp tỉnh táo: 1 lý trà xanh khi đang mệt mỏi sẽ khiến bạn tỉnh táo hơn làm việ hiệu quả hơn không còn cảm giác buồn ngủ nữa

Chống lão hoá: sau 40 tuổi bạn bắt đầu cảm thấy trí nhớ giảm sút dần đi, trà xanh mỗi này 1 ly sẽ giúp bạn minh mẫm hơn chống lão hoá choa da và bạn sẽ thấy mình minh mẫn hơn với những người cùng tuổi

Giảm lượng đường: trà xanh có chữa Polysaccarides làm giảm lượng đường trong máu của bạn, vitamin E có trong máu của bạn sẽ chống lại quá trình oxi hoá diễn ra trong cơ thể.

Giảm nguy cơ ung thư: trong trà xanh có chứa catechin chúng loại bỏ những gốc tự do gây ung thư cho cơ thể, chống lại phóng xạ, giảm lượng đường trong máu, diệt khuẩn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Nếu bạn đang trong thời kỳ “đèn đỏ” thì trà xanh sẽ giúp bạn hạn chế mụn và giúp bạn ngủ ngon hơn.