Công dụng chữa bệnh hôi miệng của gừng tươi

Hôi miệng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, như: uống rượu bia, hút thuốc lá, tổn thương ở thực quản hoặc vệ sinh răng miệng không đúng cách. Người mắc chứng hôi miệng thông thường rất mất tự tin khi đi giao tiếp với mọi người xung quanh.

Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn phương pháp chữa bệnh hôi miệng bằng gường tươi rất hiệu quả và dễ thực hiện.

tri hoi nach bang gung tuoi  71783 std Công dụng chữa bệnh hôi miệng của gừng tươi

Từ lâu, trong dân gian gừng đã được sử dụng như một gia vị thực phẩm hay một loại thuốc của gia đình. Trong gừng có chứa nhiều citral, dầu thơm, có vị cay, nóng… Đăc biệt, với thành phần chứa nhiều tinh dầu, gừng giúp chữa bệnh hôi miệng rất hiệu quả.

Cách làm:

– Dùng 100gr gừng tươi, rửa sạch và thái mỏng. (Nên giữ lại vỏ, trong vỏ gừng có nhiều tinh dầu có lợi)
– Đun gừng bằng 300ml nước sôi, trong 5-10 phút.
– Để nguội trong khoảng 1h.

Cách dùng: súc miệng một ngày từ 3-5 lần, mỗi lần khoảng 5 phút. Bảo quản trong tủ lạnh để dùng trong thời gian dài.

Chú ý: Sử dụng gừng nhiều trong mùa hè có thể gây nóng trong người, là cơ hội để mụn nhọt xuất hiện.

Riêng với trường hợp hôi miệng do khô miệng, bạn có thể uống nước thường xuyên hơn để giảm mùi hôi. Nếu tình trạng vẫn không chấm dứt triệt để, gừng sẽ là giải giáp tốt.

Một số công dụng khác:

Ngoài công dụng chữa hôi miệng, gừng còn được sử dụng cho những người say tàu xe. Có đến 90% những người sử dụng gừng chữa say xe đều cho biết có hiệu quả rất tốt. Bạn chỉ cần ngậm 1 -2 lát gừng trong suốt chuyến đi là có thể vượt qua được cảm giác khó chịu này.

Kích thích thèm ăn: khi thời tiết quá nóng bức, dịch dạ dày sẽ tiết ra ít hơn khiến bạn không đói hoặc ít thèm ăn, ăn không ngon. Bạn có thể tăng tiết dịch dạ dày giúp ăn ngon hơn bằng cách thêm gừng vào một số món ăn như món xào hoặc luộc.

Ức chế khối u: nhờ có chứa diphenyl heptan đây là một hợp chất có khả năng chống oxi hoá mạnh mẽ, nhờ vậy mà trà gừng được bán rất phố biến trên thị trường. Chúng có khả năng phá huỷ những tế bào ung thư và các gốc tự do gây ung thư. Bạn nên uống trà gừng mỗi ngày một lần để có hiệu quả tốt hơn.