Chữa viêm chân răng như thế nào?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hôi miệng, trong đó viêm chân răng cũng là một trong những nguyên nhân gây quan trọng của bệnh hôi miệng. Vậy chữa viêm chân răng như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu?

Phương pháp đánh răng: Trước hết chúng ta phải biết cách đánh răng hiệu quả để hàm răng luôn sạch sẽ và không dính thức ăn dư thừa trên bề mặt răng. Sử dụng bàn chải lông mềm, thay bàn chải 3 tháng/lần, sử dụng chỉ nha khoa trước khi đánh răng, lấy cao răng và kiểm tra răng miệng 6 tháng/lần. Việc chữa viêm chân răng hiệu quả hay không cũng phụ thuộc rất nhiều về phương pháp phòng bệnh của bạn.

de phong benh viem nuou chan rang Chữa viêm chân răng như thế nào?

Gặp bác sỹ nha khoa: Khi thấy có các hiện tượng súc miệng hoặc đánh răng chảy máu thường xuyên, hôi và đau phần lợi cần phải đến gặp bác sỹ nha khoa để được chuẩn đoán bệnh kịp thời. Viêm chân răng răng là bệnh không lây lan nhưng nó ngấm ngầm hủy hoại xương ổ răng và lợi. Nếu để bệnh quá nặng việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra còn có một số phương pháp chữa viêm chân răng theo cách dân gian như sử dụng 200g lá kinh giới đun cùng vài hạt muối, uống trong 2 tuần bệnh thuyên giảm thì thôi, hoặc sử dụng lấy cây vừng tươi (hoặc khô) một nắm nhỏ đem sắc uống mỗi ngày cho đến khi không đau; rau sam tươi một nắm, nấu canh ăn hằng ngày; hạt táo ta đem đốt tồn tính (đốt cháy thành than), sau đó nghiền thành bột để xát vào chân răng…
Tuy nhiên, phương pháp dân gian chỉ giúp bạn thuyên giảm được bệnh trong một thời gian mà không thể trị dứt bệnh ngay được, vì bản thân người bệnh không đủ kiến thức nha khoa để chuẩn đoán và chữa viêm chân răng hiệu quả.