Chữa hôi miệng tại nhà từ những nguyên liệu nhà bếp

Hôi miệng là hơi thở hôi là một chứng bệnh khi miệng người phát ra hơi thở mang mùi hôi hoặc phát ra mùi khó chịu khi nói. Lo ngại về chứng hôi miệng được ước tính là lý do thường gặp nhất đối với những người tìm đến khám nha khoa, sau bệnh sâu răng và bệnh nha chu với khoảng 20% dân số nói chung được báo cáo bị chứng hôi miệng ở các mức độ khác nhau. Bài viết sau đây hướng dẫn một số cách đơn giản chữa hôi miệng tại nhà từ những nguyên liệu nhà bếp.

 Chữa hôi miệng tại nhà từ những nguyên liệu nhà bếp

Giấm táo giúp trị hôi miệng nhanh chóng

Bởi tính  axit, giấm táo là một phương thuốc tuyệt vời cho hơi thở có mùi. Lấy một muỗng canh giấm táo pha loãng trong một cốc nước trước khi ăn. Giấm táo chữa hôi miệng hiệu quả còn có lợi cho cả đường tiêu hóa. Bạn nên uống một muỗng giấm táo sau khi ăn hoặc súc miệng với giấm táo hòa với một cốc nước.

Cải xoong giúp chữa hôi miệng tại nhà

Giã ra lấy nước cốt uống, lấy dịch nước xoa đều lên nách, làm thuốc xức. Cũng có thể hãm uống. Liều dùng 50-100g.

Thực hiện liên tục trong khoảng 1 tuần hôi nách sẽ hoàn toàn biến mất. Cách chữa hôi miệng tại nhà hiệu quả này khá đơn giản hãy thực hiện để khám phá những công dụng bất ngờ mà nó đem lại nhé. Hãy bổ sung vào thực đơn của mình bằng những món ăn được làm từ cải xoong nhé.

Chữa hôi miệng tại nhà với gừng tươi

Gừng tươi mua về rửa sạch, lưu ý để cả vỏ luôn nhé. Cắt gừng thành từng lát mỏng. Cho gừng đã được cắt mỏng vào một chai thủy tinh có nắp, đổ nước thật sôi vào. Đậy kín nắp trong khoảng 1 giờ để các chất trong gừng ra. Sau đó để nguội, sử dụng nước gừng này để súc miệng 3 lần/ngày.

Móc mật giúp chữa hôi miệng hiệu quả

Lấy 30g lá mắc mật xử lý sạch, cắt sợi nhỏ đem đ nấu uống, kiên trì sử dụng sẽ giảm mùi hôi trong hơi thở.

Bạn cũng có thể sử dụng quả mắc mật tươi hoặc đã phơi khô để nấu nước uống giúp làm giảm mùi hôi đem lại hơi thở thơm mát cho bạn.

Chữa hôi miệng bằng hạt mướp đắng

Bổ đôi quả mướp theo chiều dọc, sau đó lấy hạt  mướp ra, phơi khô hoặc xao cho khô, nghiền nhỏ thành bột. Trộn bột này với một chút mật vê lại thành viên to bằng đầu ngón tay ngậm đến khi tan hết thì nhổ đi, sau đó dùng 1 viên khác chát đều lên các chân răng đợi tan thì nhổ đi. Sau đó súc miệng thật sạch với nước sạch hoặc nước muối ấm thì càng tốt.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng trà mướp đắng rất tốt nhé vừa có tác dụng thanh nhiệt cơ thể vừa có tác dụng trị hôi miệng.

Chữa hôi miệng tại nhà đơn giản với nước vo gạo

Dùng nước vo gạo đặc để đánh răng và súc miệng khoảng 2 lần vào buổi sáng và tối, tình trạng sâu răng, hôi miệng của bạn sẽ nhanh chóng thuyên giảm. Và nếu bạn kiên trì thực hiện mùi hôi miệng cũng như tình trạng sâu răng sẽ không còn nữa.  Bạn cũng có thể thêm một chút muối vào nước gạo để súc miệng giúp loại bỏ vi khuẩn gây mùi khó chịu, mang lại hơi thở thơm tho hơn.