Chữa hôi miệng nhanh chóng bằng giấm táo tại nhà

Chứng hôi miệng khiến cho nhiều người rất mất tự tin, hôi miệng do nhiều nguyên nhân gây ra. Vậy đâu là cách chữa hôi miệng đơn giản hiệu quả nhất cho bạn. Hôm nay, chuyên mục sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cách làm thuốc chữa  hôi miệng đon giản tại nhà bằng giấm táo.

Nguyên nhân gây hôi miệng:

Mùi hôi là từ các hóa chất bay hơi loại sulfur như là hydrogen sulfide, methyl mercaptan, dimethyl sulfide. Các sulfide này xuất hiện do sự phân hủy protein của các vi sinh vật ở miệng trong các trường hợp sau:

hinh anh lau o vom hong khoang mieng Chữa hôi miệng nhanh chóng bằng giấm táo tại nhà– Sót lại thực ăn ở các kẽ răng và các thức ăn này phân hóa

– Nhiễm trùng nướu răng

– Sâu răng

– Cao răng

– Viêm lưỡi

– Khô miệng…

Giấm táo chữa hôi miệng hiệu quả:

Dấm táo cũng là một sản phẩm của quá trình lên men tự nhiên. Khi đường được ủ lên men bằng rượu, bạn sẽ thu được một loại dung dịch chua gọi là dấm. Dấm táo bao gồm các thành phần:  axit amin, axit axetic và một số loại axit khác. Dấm táo cũng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất.

Bởi tính  axit, giấm táo là một phương thuốc tuyệt vời cho hơi thở có mùi. Lấy một muỗng canh giấm táo pha loãng trong một cốc nước trước khi ăn. Giẩm táo chữa hôi miệng hiệu quả còn có lợi cho cả đường tiêu hóa. Bạn nên uống một muỗng giấm táo sau khi ăn hoặc súc miệng với giấm táo hòa với một cốc nước.

Cách làm giấm táo chữa hôi miệng hiệu quả:

Nguyên liệu

– 3 quả táo

– 500ml giấm gạo

– 300g đường phèn

– Lọ thủy tinh dung tích 1 lít

Cách làm 

cong dung lam dep cua giam tao 2 Chữa hôi miệng nhanh chóng bằng giấm táo tại nhà

Bước 1:

Ngâm táo vào chậu nước. sau đó trà mạnh cho sạch hết các lớp bụi bẩn sau đó ngâm bằng nước muối để loại bỏ những loại hóa chất bảo quản thực phẩm

Sau đó, cho táo ra rổ, tráng qua một lần nước sôi rồi để ráo cho hết nước, để lớp vỏ táo khô tự nhiên. Tiếp đó, bạn tiến hành rửa lọ thủy tinh và tráng qua nước sôi, sau đó cũng để lọ khô tự nhiên ngoài nắng. Nếu chờ lâu thì bạn có thể dùng máy sấy sấy khô bên trong cũng được.

Bước 2: Táo khô bạt cắt lát mỏng.

Bước 3:

– Xếp táo vào trong lọ thủy tinh theo từng lớp. Kế đến là một lớp đường.

– Lần lượt cho đến khi hết táo và kết thúc bằng một lớp đường ở trên cùng. Nhớ để cách miệng lọ khoảng 2cm chứ không xếp đầy bạn nhé!

Bước 4: Đổ giấm gạo ngập táo.

Bước 5: Sau đó bọc kín lọ, để vào nơi ấm áp khoảng 3 tháng trở lên là dùng được (nhưng để càng lâu giấm càng ngon). Khi đó táo sẽ ngả màu nâu, quắt lại gần như trôi nổi ở trong giấm, còn giấm cũng đổi màu vàng nâu.

Trên đây, là cách làm giấm táo chữa hôi miệng nhanh chóng và hiệu quả. Bạn hãy làm để khám phá những kinh nghiệm mà nó đem lại nhé.