Chữa hôi miệng hiệu quả bằng rau thì là

Hôi miệng luôn là một căn bệnh ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của những người mắc phải bệnh, nó là một căn bệnh không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng nó lại gây ra cho con người ta sự tư ti trong giao tiếp. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên căn bệnh này để có thể chữa trị được bệnh này thì cần phải tìm hiểu được nguyên nhân gây ra căn bệnh này.

de phong benh viem nuou chan rang Chữa hôi miệng hiệu quả bằng rau thì là

  • Trong quá trình ăn uống nếu bạn không xúc miệng hoặc làm sạch răng sau ăn thì thức ăn sẽ còn lại trong các kẽ răng tạo nên vi khuẩn phân hóa và tạo ra mùi hôi khó chịu.
  • Nhiễm trùng nướu cũng gây ra bệnh hôi miệng.
  • Những hố răng sâu là địa điểm thuận lợi cho vi khuẩn trú ẩn và tăng sinh. Do vậy sâu răng cũng là nguyên nhân của hôi miệng.
  • Khi cao răng quá nhiều, bựa vôi đóng vào chân răng cũng là môi trường tốt cho vi khuẩn tác dụng vào và gây hôi miệng.
  • Viêm lưỡi cũng là nguyên nhân gây hôi miệng do các mảnh vụn thực phẩm dính lại và bị phân hủy tạo mùi hôi.
  • Miệng khô khi nước miếng giảm trên 50% mức độ bình thường. Nước miếng có nhiệm vụ giữ miệng ẩm, giúp tiêu hóa thực phẩm, giảm các thay đổi về tính acid trong miệng và tiêu hóa tinh bột. Acid trào ngược cũng gây lên hiện tượng hôi miệng khó chịu.

images 2 Chữa hôi miệng hiệu quả bằng rau thì là

Vì thế để hạn chế hoặc chữa khỏi bệnh thì bạn cần tìm được nguyên nhân gây ra bệnh của mình và một trong số những phương pháp chữa trị đó là bạn sử dụng rau thì là trong cuộc sống hằng ngày của bạn bởi vì thì là là một loại gia vị được sử dụng phổ biến trong nấu ăn.  Lấy một thìa hạt thì là, nhai từ từ. Thì là có đặc tính kháng khuẩn nên có thể ngăn chặn hơi thở có mùi. Việc nhai hạt thì là trộn với các hạt của các hương liệu khác (đinh hương, bạch đậu khấu) sau khì ăn những thực phẩm nhiều mùi cũng giúp kiểm soát hơi thở khó chịu.