Chữa hôi miệng bằng rau quả từ thiên nhiên

Hôi miệng luôn gây ra những mặc cam đối với con người. Làm sao để chữa hôi  miệng hiệu quả mà vừa đon giản lại tiết kiệm chi phí.

Hôi miệng do rất nhiều nguyên nhân gây nên, là một nỗi ám ảnh đối với rất nhiều người. Sau đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn mọt số cách chữa hôi miệng tại nhà đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí:

rang mieng Chữa hôi miệng bằng rau quả từ thiên nhiên

Nếu nguyên nhân gây hôi miệng của bạn là do dạ dày bị nhiệt thì bạn nên chọn một quả dưa chuột, gọt vỏ và dùng để đun nước uống hằng ngày.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn cách uống mật ong kết hợp với chanh tươi hoặc uống nước dưa hấu cũng là một trong những cách chữa hôi miệng hiệu quả nhất đấy nhé.. Ngoài ra, một ngày vài lần bạn nhai chút vỏ chanh rồi nuốt dần sẽ giải quyết được khâu “trước mắt” hiệu quả.

2. Đối với những trường hợp bạn bị hôi miệng do khoang miệng gây nên thì bạn có thể dùng cùi của 2-3 quả vải khô ngậm trước khi đi ngủ, sáng hôm sau nhổ đi, làm liền trong 10-15 ngày. Cách khác là bạn cũng có thể dùng vỏ quýt sắc lấy nước uống hằng ngày.

Hoa quế sắc lấy nước uống cũng là một cách chữa hôi miệng tận gốc cho trường hợp này. Ngậm cau tươi trong miệng vài miếng mỗi ngày cũng là một cách hiệu quả xử lý vùng khoang miệng có mùi.

3. Nguyên nhân gây hôi miệng do đầy bụng thì bạn chỉ cần lấy lá cây đậu xanh và hoắc hương sắc lấy nước súc miệng ngày 3 lần. Ngoài ra có thể dùng quả lê bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng mỏng ngâm nước sôi để nguội nửa ngày rồi uống thay nước trong vài ngày cũng hiệu quả với bệnh này.

tra3 Chữa hôi miệng bằng rau quả từ thiên nhiên

Một cách chữa hôi miệng tốt nhất và an toàn nhất đó chính là dùng nước muối loãng để ngậm và súc miệng hằng ngày mỗi ngày 2 lần là phù hợp nhất. Với việc giữ gìn vệ sinh răng miệng chu đáo đã có thể giảm từ 30 – 90 tình trạng hôi miệng.

Tuy  nhiên để đảm bảo an toàn và  hiệu quả cho răng thì bạn nên khám bác sỹ theo định kỳ thường xuyên. Đối với những loại bệnh như các yếu tố bên trong cơ thể gây nên như đường tiêu hóa, viêm loét dạ dày, do tuyến nước bọt bẩm sinh thì nên tìm đến bác sỹ trị hôi miệng tân gốc. Chúc bạn thành công.