Chữa hôi miệng bằng những phương pháp đơn giản

Hôi miệng là nỗi lo của toàn xã hội, bệnh này không gây đau đớn về thể xác nhưng nó khiến chúng ta phải mất tự tin trước xã hội, đồng nghiệp, người thân, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của mỗi người chúng ta. Vì vậy, để hạn chế chứng bệnh này tôi xin chia sẻ cùng các bạn cách chữa bệnh hôi miệng đơn giản.

Uống nhiều nước

Nước là thành phần không thể thiếu trong cơ thể chúng ta, thiếu nước cũng ảnh hưởng đến mùi trong hơi thở vì thiếu nước sẽ làm cho khô miệng, tuyến nước bọt sẽ không tiết ra nước bọt và enzyme, để hạn chế hoạt động của vi khuẩn. Vì vây, ta nên bổ sung và uống nước thường xuyên để kích thích tuyến bọt, làm sạch cơ thể cũng như giúp hệ bài tiết được hoạt động tốt.
ruou dua Chữa hôi miệng bằng những phương pháp đơn giản

Uống nước giúp hạn chế bị hôi miệng
Bổ sung chất kẽm

Kẽm là một khoáng chất không thể thiếu trong cơ thể chúng ta vì kẽm tăng khả năng miễn dịch, đẩy lùi sự phát triển của vi khuẩn trong cơ thể, cũng như yếu tố hạn chế mùi hôi trong hơi thở. Kẽm là khoáng chất có nhiều rau bina, các nội tạng động vật, mầm lúa mì, hạt bí ngô… Bổ sung chất kẽm là cách chữa bệnh hôi miệng đơn giản nhất, giúp giảm nhanh hơi thở có mùi hôi.
Bổ sung lợi khuẩn

Để giảm bớt các hiện tượng trào ngược axit dạ dày gây nên hôi miệng do ăn nhiều thức ăn khó tiêu hóa: thức ăn chiên rán, hay socola, bia rượu làm cho hệ tiêu hóa hoạt động kém gây nên ứ động thức ăn, ợ chua, ợ nóng làm hơi thở có mùi. Do đó  để hạn chế những triệu chứng này thì bạn nên bổ sung các lợi khuẩn cho đường ruột như ăn sữa chua, dưa cải chua, uống nước ép cà rốt…
 
 Ăn thực phẩm giòn

nhung bi quyet lam dep tu tu nhien cho ban dep mai 3 Chữa hôi miệng bằng những phương pháp đơn giản

Cà rốt tốt cho sức khỏe răng miệng

Các rau củ có độ giòn: quả táo, lê, cà rốt… các chất này có nguồn vitamin, khoáng chất khá cao giúp hạn chế các hiện tượng  trào ngược dạ dày gây nên bệnh hôi miệng mà còn loại bỏ các mảng bám trên răng, kích thích tuyến nước bọt, giúp đẩy lùi mùi hôi trong hơi thở một cách đáng kể. Ăn những thực phẩm giòn cũng là cách chữa bệnh hôi miệng đơn giản mà hiệu quả không mất quá nhiều thời gian của bạn.