Chua hoi mieng bằng đinh hương đơn giản

Hôi miệng khiến căn bệnh rất phổ biến mà nhiều người mắc phải, khiến cho bạn mất tự tin khi giao tiếp, đặc biệt những ai làm trong lĩnh vực ngoại giao, tiếp xúc với nhiều người.

Cây đinh hương chua hoi mieng đơn giản hiệu quả

dinh huong Chua hoi mieng bằng đinh hương đơn giản

Đinh hương là một loài thực vật trong họ Đào kim nương có các chồi hoa khi phơi khô có mùi thơm. Trong tinh dầu đinh hương có các tính chất gây tê và kháng vi trùng, và nó đôi khi được dùng để khử mùi hôi của hơi thở hay để cải thiện tình trạng đau răng. Nó hoặc thành phần chính của nó, eugenol, được các nha sĩ sử dụng để làm dịu cơn đau sau khi nhổ răng sâu và nó là mùi đặc trưng trong các phòng mạch nha khoa.

Cây đinh hương được coi là một trong những thảo dược quý đối với sức khỏe răng miệng. Bạn có thể ngâm các mảnh đinh hương cho mềm rồi bỏ vào miệng ngậm, nhai trực tiếp trong khoảng 1-1,5 phút. Ngậm vài lần trong ngày, liên tục trong vài tháng sẽ chua hoi mieng hiệu quả sẽ rất tuyệt vời.

Ngoài ra, bạn có một số mẹo nhỏ để hạn chế mùi hôi miệng khó chịu bằng cách:

  • Đánh răng hàng ngày sau khi ăn. Dùng chỉ nha khoa để làm sạch các mảng bám trong kẽ và chân răng. Ngậm và súc miệng bằng nước muối hàng ngày để khử mùi và hạn chế viêm lợi.
  • Cạo lưỡi hàng ngày để loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn và thức ăn thừa còn bám trên lưỡi.
  • Uống thật nhiều nước, ít nhất là 2 lít/ ngày để cung cấp nước cho cơ thể, tránh bị khô miệng sẽ gây mùi hôi.
  •  Không sử dụng các thực phẩm gây mùi như hành tỏi, cà phê, thuốc lá, rượu bia,..