Cách trị hôi miệng ở trẻ em hiệu quả

Hôi miệng là loại bệnh sảy ra khá phổ biến ở trẻ em, nguyên nhân là do chất lỏng bám trên khoang miệng, khi phân hủy gây ra những mùi khó chịu cho người xung quanh và với bản thân.

Nếu bệnh để lâu có thể gây cho trẻ bị hỏng men răng, sâu răng nghiêm trọng. Sau đây sẽ là một số lời khuyên cho những ông bố bà mẹ để giúp trẻ tránh và chống lại bệnh hôi miệng tại nhà rất đơn giản và hiệu quả.

tre 9 261209 Cách trị hôi miệng ở trẻ em hiệu quả

Để có thể chữa bệnh hôi miệng hiệu quả nhất trước tiên cần phải năm rõ nguyên nhân gây bệnh của trẻ:

Vệ sinh răng miệng chưa tốt: Nguyên nhân có thể do bé lười đánh răng khiến cho thức ăn bám nhiều ở những vị trí chân răng và khe răng lâu ngày gây ra những mùi khó chịu trong khoang miệng

Do trẻ mặc một số dị vật trong mũi lâu ngày cũng gây ra mùi khó chịu, mũi bị viêm xoang,…

Ăn nhiều các loại thực phẩm có mùi khó chịu như hành tỏi,…

Lưỡi bám bẩn do không vệ sinh thường xuyên…

Một số phương pháp trị hôi miệng hiệu quả nhất:

hoi mieng o tre1 Cách trị hôi miệng ở trẻ em hiệu quả

Vệ sinh lưỡi cho bén sạch sẽ: nên vệ sinh lưỡi kết hợp với việc đánh răng hằng ngày, hoặc có thể dùng gạc làm sạch những chất bẩn trên lưỡi của bé. Tránh gây cho bé cảm giác đau rát khó chịu khiến bé sợ hãi.

Nên hạn chế các thức ăn có mùi khó chịu trong thực đơn hàng ngày của bé như các loại hành, tỏi,…

Khuyên và dạy bé cách đánh răng đúng cách trước và sau khi đi ngủ. Hướng dẫn bé cách đặt bàn chải đánh răng 45 độ so với răng chuyển động nhẹ nhàng má trong và má ngoài của răng. Di chuyển nhẹ nhàng lên xuống, để làm sạch hết những tác nhân gây ra hôi miệng nhanh ở trẻ.

Ngoài ra cũng có thể cho bé súc miệng bằng nước pha mật ong hằng ngày. Cách làm: Tiến hành pha  2 thìa nhỏ mật ong, 1 thìa bột quế  nên cho trẻ súc miệng vào cả sáng và tối sau khi đánh răng . Thực hiện thường xuyên và liên tục cho tới khi bé hết hôi miệng hoàn toàn thì dừng lại.