Cách nhận biết bị hôi miệng

Hôi miệng là một bệnh hầu hết ai cũng mắc phải, nhưng không phải ai cũng biết mình đang mắc phải căn bệnh đó làm thế nào để biết được bản thân mình đang bị hôi miệng sau đây chúng ta cùng tìm hiểu 3 cách để nhận biết.

–  Tự phán đoán: 
Nhiều người tự đánh giá hơi thở của mình bằng cách ngửi hơi thở trong lòng bàn tay. Nhưng cách này không chính xác vì mùi ta đã quen với mùi hôi của mình. Điều này có nghĩa là khi ta không ngửi được mùi hôi thì cũng không chắc là mình không bị hôi miệng. Tuy nhiên, nếu ta ngửi được mùi hôi của hơi thở mình thì có nhiều khả năng mình bị hôi miệng. có bác sĩ đề nghị ta nói vào lòng bàn tay thay vì thở, như thế sẽ chính xác hơn.
Ở các nước phương Tây, người ta thường tự chẩn đoán bằng cách liếm vào mu bàn tay, để vài giây cho bốc hơi và ngửi. Vì nước bọt hấp thụ các thứ có mùi hôi trong miệng nên nước bọt nào khi bốc hơi ít nhiều cũng có mùi hôi.
Vấn đề ở đây là ta không biết mùi hôi ở mức độ nào thì bị hôi miệng (gây khó chịu cho người khác). Nên với cách thử này nếu ta không ngửi được mùi hôi hoặc mùi hôi rất nhẹ thì có nhiều khả năng ta không bị hôi miệng.
dau dua chua benh1 Cách nhận biết bị hôi miệng
– Nhờ người khác đánh giá:
Đây là cách đánh giá đáng tin cậy nhất. Vấn đề là mọi người đều quá tế nhị, không ai chịu nói cho chúng ta biết là chúng ta bị hôi miệng. Chính vì vậy, chúng ta thường hay phán đoán mình bị hôi miệng qua thái độ của người khác khi tiếp xúc với mình. Nhưng cách phán đoán này nhiều lúc nhầm lẫn.
– Dùng phương tiện đánh giá:
Ngày nay, trên thế giới có một số phương pháp đánh giá hôi miệng một cách khách quan. Tại Việt Nam, một số nơi có trang bị máy đo hôi miệng Halimeter. Máy này đo nồng độ các hợp chất lưu huỳnh để bay hơi trong hơi thở. Nhờ đó chúng ta biết mình có bị hôi miệng hay không và hôi miệng ở mức độ nào một cách khá chính xác. Máy cũng giúp chúng ta chẩn đoán hôi miệng do nguyên nhân ở miệng và hôi miệng do nguyên nhân ngoài miệng.