Các phương pháp chữa hôi miệng hiệu quả từ thiên nhiên

Hôi miệng gây ra vô vàn các phiền toái cho chúng ta trong cuộc sống, nó gây mất tự tin trong giao tiếp, đời sống sinh hoạt cho người bệnh. Đây được xem là vấn đề tế nhị khó nói, khiến bạn không chỉ mất tự tin trong giao tiếp mà còn gián tiếp cảnh báo về một vấn đề sức khỏe nào đó của cơ thể. Để chữa trị mùi khó chịu của hơi thở, sau đây chuyên mục sẽ đưa ra cho bạn một số lời tư vấn bổ ích nhất để chữa hôi miệng hiệu quả.

– Cây hương nhu: Lấy 40 gr hương nhu sắc với 200 ml nước và cô đặc lại lấy nước để ngậm và súc miệng. Súc miệng nước này thường xuyên vào buổi sáng ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ. Khi súc miệng nên ngậm trong miệng 1-2 phút rồi mới nhổ ra. Súc miệng liên tục như vậy trong nhiều ngày để cho hơi thở thơm tho hơn.

cach ngan rung toc hieu qua tu trai bo ket1 Các phương pháp chữa hôi miệng hiệu quả từ thiên nhiên

– Rau ngò gai: Lấy một nắm rau ngò gai cho vào sắc với nước thật đặc, cho thêm một ít muối để lấy nước ngậm và súc họng. Ngậm vài phút trong miệng rồi mới nhổ ra. Làm như vậy nhiều lần trong ngày, liên tục 5-6 ngày bệnh hôi miệng sẽ đỡ hơn.

– Mật ong và quế: Mật ong có chứa chất kháng sinh có tác dụng diệt khuẩn, để giữ hơi thở thơm tho suốt cả ngày, bạn cho 1 thìa cà phê mật ong và quế vào nước ấm sau đó dùng hỗn hợp này để súc miệng.

– Quả vải khô: Lấy 2-3 quả vải khô, bạn bỏ vỏ và hạt, chỉ lấy cùi rồi ngậm trước khi đi ngủ, sáng hôm sau nhổ đi, ngậm liên tục 10-15 ngày.

– Cây hoa quế: Để chữa hôi miệng, lấy ba lạng hoa quế, một bình rượu gạo, một thìa cà phê muối. Pha nước muối rửa sạch hoa quế, vớt ra để ráo, để khô tự nhiên, cho hoa quế vào rượu gạo, đậy kín nắp, sau 30 ngày đem dùng dần.

– Vỏ chanh: Chanh là một trong những loại quả “thần kì” có nhiều công dụng trong y học và cuộc sống. Để chữa hôi miệng hiệu quả với chanh, chúng ta có thể tận dụng cả nước và vỏ chanh. Vỏ chanh rửa sạch, để ráo nước rồi nhai kỹ nuốt dần, ngày vài lần.

– Vỏ quýt: lấy 30 g vỏ quýt rửa sạch, sau đó thành thái sợi rồi nấu thành nước uống hàng ngày.

Trên đây là một số phương pháp chữa hôi miệng từ thiên nhiên rất hiệu quả, bạn hãy thử nghiệm để khám phá những công dụng bất ngờ mà nó đem lại nhé.