Các loại rau chữa hôi miệng

Cuộc sống càng hiện đại thì con người ta càng mắc nhiều các bệnh tật khác nhau một trong số đó phải kể tới bệnh hôi miệng – căn bệnh của thời đại mới. Vậy làm thế nào để có thể chữa hôi miệng một cách triệt để chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cách loại rau chữa bệnh hôi miệng.

Ngò gai giúp cải thiện hiệu quả hơi thở

Cách dùng: lấy một nắm ngò gai rửa sạch, cho vào nồi cùng 400ml nước, đun sôi và để nguội, sau đó cho them một ít muối vào hòa tan, dùng để súc miệng, ngày 2 – 3 lần cho đến khi mùi hôi miệng biến mất.

56503671 Các loại rau chữa hôi miệng

Một số loại rau chữa hôi miệng

Cây hương nhu

Từ xa xưa, người trong dân gian đã biết dùng cây nhu để chữa rất nhiều bệnh: nhức đầu, cảm mạo, tiêu chảy.. bên cạnh đó cây hương nhu còn có tác dụng cải thiện hơi thở rất hiệu quả. Theo y học cổ truyền, hương nhu vị cay, tính hơi ôn, có tác dụng làm ra mồ hôi, giảm sốt, lợi thấp, hành thủy có tác dụng chữa bệnh hôi miệng có nguồn gốc từ dạ dày, có chịu chứng ợ hơi ợ chua.

Cách chữa hôi miệng đơn giản từ hương nhu: Rửa sạch 50 gram hương nhu sắc với 250ml nước, đợi đến khi cô đặc lại thì tắt bếp. Sau đó để nguội và lấy nước đó để ngậm và súc miệng trong khoảng từ 1 đến 2 phút. Sử dụng 2 lần/ngày cho đến khi hết hôi miệng. Cách trị bệnh hôi miệng đơn giản này sẽ giúp bạn mau chóng có một hơi thở thơm tho.

Rau xà lách xoong

Xà lách xoong được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, bên cạnh đó xà lách xoong còn giúp chữa rất nhiều bệnh khác nhau. Theo Đông Y, xà lách xoong có vị đắng, mùi thơm, tính mát có tác dụng làm mát huyết, mát phổi, bồi bổ tạng phủ, giải nhiệt và giảm đau.. chữa chứng trào ngược axit dạ dày, cải thiện hiệu quả hơi thở.

Với những ai mắc bệnh này thì tốt nhất các bạn nên sử dụng những loại rau này nhiều hơn để hạn chế được mùi hôi miệng của bạn.

Rau húng quế

Húng quế hay còn có tên gọi khác là húng chanh, rau tần khô hay chúng ta thường gọi chung là rau thơm. Là một loại rau được bán phổ biến ở các sạp rau xanh ngoài chợ hoặc đôi khi nó còn có sẵn ở trong tủ bếp nhà mình. Bạn có thể lấy lá húng quế để sắc lấy nước ngậm hằng ngày, sau khi súc miệng thì nhổ nó đi, cứ kiên trì thực hiện trong vài ngày hơi thở của bạn sẽ thơm tho trở lại. Còn nếu trong trường hợp đang vội vàng thì bạn có thẻ ngắt một vài lá húng quế, rửa sạch và nhai nuốt như ăn răng sống bình thường.