6 nguyên nhân cơ bản gây ra bệnh hôi miệng

bệnh hôi miệng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và gây ra không ít ái ngại trong giao tiếp với mọi người. Tuy nhiên đây là căn bệnh mà hầu như ai cũng có thể mắc phải. Vậy đâu là nguyên nhân gây hôi miệng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để biết cách phòng ngừa bệnh.

1. Chăm sóc răng miệng kém
Việc chăm sóc vệ sinh răng miệng kém là nguyên nhân gây hôi miệng hàng đầu. Răng miệng chưa được vệ sinh sạch sẽ, các mảng thức ăn thừa sẽ còn dính lại trên kẽ răng, bám lại trên chân răng, bề mặt lưỡi phát triển thành vi khuẩn gây mùi dẫn đến tình trạng hôi miệng. Vì vậy bạn hãy đánh răng sau mỗi bữa ăn hoặc ít nhất đánh răng 2 lần/ngày. Trước khi đánh răng cần dùng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn còn dính vào kẽ răng, lưu ý làm sạch lưỡi sau khi đánh răng. Răng miệng được chăm sóc tốt sẽ giảm bớt mùi hôi miệng
 080713LoisongChairangDanviet 6 nguyên nhân cơ bản gây ra bệnh hôi miệng
Chăm sóc răng miệng kém – Nguyên nhân gây hôi miệng
2. Uống ít nước
Nước bọt đóng vai trò giúp cho khoang miệng sạch sẽ, trong nước bọt còn có enzym kháng lại các vi khuẩn gây hôi miệng. Việc uống không đủ nước sẽ làm khoang miệng bị khô, bị thiếu nước, làm lượng nước bọt tiết ra ít, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, là nguyên nhân gây hôi miệng. Lời khuyên hữu ích cho bạn là nên uống ít nhất là đủ 2 lít nước mỗi ngày để giảm tình trạng hôi miệng.
 
3. Ăn thực phẩm có mùi
Những thức ăn nặng mùi như sầu riêng, hành, tỏi, các loại gia vị cay, nóng… cũng là nguyên nhân gây hôi miệng tạm thời. Rượu, cà phê… cũng là những thực phẩm gây hôi miệng mà bạn nên hạn chế sử dụng.
 761hanh toi 6 nguyên nhân cơ bản gây ra bệnh hôi miệng
Hành, tỏi – Thực phẩm gây hôi miệng
4. Bị viêm xoang mũi, viêm amidan
Bị viêm xoang, viêm mũi hay viêm amidan cũng dẫn đến hơi thở có mùi hôi. Đối với những nguyên nhân gây hôi miệng này ngoài chăm sóc răng miệng thật tốt cần phải kết hợp chữa trị những bệnh kia nữa thì bệnh Hôi miệng mới có thể hết hoàn toàn.
 
5. Ợ hơi, trào ngược dạ dày – thực quản
Những bệnh nhân bị các bệnh về đường tiêu hóa như ợ hơi, trào ngược dạ dày – thực quản… cũng sẽ khiến hơi thở có mùi hôi. Để hạn chế tình trạng trào ngược giảm bớt nguyên nhân gây hôi này cần nên hạn chế sử dụng những loại thực phẩm gây trào ngược như: cam, quýt, socola, uống rượu, bia…
 
6. Hút thuốc lá
Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng hút thuốc lá là nguyên nhân gây hôi miệng. Trong thuốc lá có những chất hóa học làm khô miệng, ố vàng răng, viêm lợi, viêm chân răng, hơi thở có mùi. Chính vì vậy bạn hãy nói không với việc sử dụng thuốc lá nếu không muốn hơi thở có mùi khó chịu.
Với những nguyên nhân gây hôi miệng mà chúng tôi chia sẻ bên trên chắc chắn đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích để có thể phòng ngừa bệnh hôi miệng hiệu quả. Chúc bạn luôn có một hơi thở thơm mát, dễ chịu để luôn tự tin trong tất cả các mối quan hệ giao tiếp.